BẢO QUẢN MỸ PHẨM ĐÚNG CÁCH


(Emdep.vn) - Rất nhiều cô gái đã lơ là công đoạn bảo quản mỹ phẩm vô cùng quan trọng này.
Khi mua mỹ phẩm, chị em thường để ý hạn sử dụng của sản phẩm đó, tuy nhiên thực tế, hạn dùng của mỹ phẩm còn phụ thuộc vào cách mỗi người bảo quản món đồ đó ra sao. Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một vài công cụ giúp bảo quản mỹ phẩm lâu bền và không mất chất nhé.

Vì sao phải chú ý bảo quản mỹ phẩm ?

Nhiệt độ thất thường của môi trường và những tác động bên ngoài như độ ẩm, không khí khiến cho mỹ phẩm của bạn rất dễ bị giảm sút chất lượng hoặc thay đổi công thức ban đầu. Mặc dù chưa đến thời điểm hết hạn sử dụng ghi trên nhãn mác nhưng trên thực tế, mỹ phẩm của bạn khi tiếp xúc quá lâu với môi trường bên ngoài đều rất dễ bị hư tổn.

Chị em cần sắm ngay vật dụng bảo quản mỹ phẩm để dùng được bền lâu và không mất chất

Chắc chắn có rất nhiều chị em phụ nữ lơ là trong việc bảo quản mỹ phẩm, trong khi đó chúng chính là thức ăn dành cho da, vì khi bôi lên da, mỹ phẩm sẽ thẩm thấu vào da và tác động trực tiếp đến cơ thể. Vì thế, cho dù chúng ta đang sử dụng mỹ phẩm có chất lượng tốt đi chăng nữa mà cách bảo quản không đúng thì mỹ phẩm cũng sẽ bị hỏng như đồ ăn và ảnh hưởng không nhỏ đến làn da, sức khỏe.

Dưới đây sẽ là một vài vật dụng giúp bảo quản mỹ phẩm mà chị em không thể bỏ qua để bảo vệ những món đồ làm đẹp yêu thích của mình hàng ngày nhé. 

Tủ lạnh mini

Những chiếc tủ lạnh mini này có chức năng làm mát và duy trì nhiệt độ bên ngoài từ 8 - 15oC.

Mẫu mã của những chiếc tủ bảo quản mỹ phẩm này rất nhỏ gọn nên bạn không phải tốn nhiều diện tích để đặt nó. Bên cạnh đó, kiểu dáng đẹp và sang trọng của những chiếc tủ lạnh mini chắc chắn sẽ làm vừa lòng phái đẹp. Những chiếc tủ lạnh này được sử dụng công nghệ làm mát bán dẫn, rất tiết kiệm điện và không gây tiếng ồn. 

Chị em cần sắm ngay vật dụng bảo quản mỹ phẩm để dùng được bền lâu và không mất chất

Hộp làm mát

Chiếc hộp làm mát giúp bảo quản mỹ phẩm, đồ make-up, giữ nguyên chất lượng của sản phẩm. Hầu hết mỹ phẩm, trong đó các loại kem, toner... đều cần được giữ ở nhiệt độ tương đối thấp để đảm bảo chất lượng. Việc cho vào ngăn mát tủ lạnh gây phiền toái và không tiện dụng. Sử dụng tủ làm mát mỹ phẩm sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Tủ có chức năng làm mát, duy trì nhiệt độ ở 5-15ºC giúp mỹ phẩm, kem dưỡng, đồ make-up cách ly khỏi môi trường nóng bức, giữ nguyên chất lượng, đảm bảo hiệu quả làm đẹp.

Chị em cần sắm ngay vật dụng bảo quản mỹ phẩm để dùng được bền lâu và không mất chất

Ngăn mát tủ lạnh

Nếu chưa có tủ lạnh mini hay hộp làm mát, tại sao bạn không tận dụng ngăn mát tủ lạnh để bảo quản đồ make-up. Quả là tiện lợi đúng không nào! Bạn nên tận dụng ngăn mát tủ lạnh dành cho những sản phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Việc lưu trữ các loại mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên trong tủ lạnh là điều rất cần thiết giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại cho da của bạn đồng thời bảo quản được lâu hơn.

Chị em cần sắm ngay vật dụng bảo quản mỹ phẩm để dùng được bền lâu và không mất chất

Lọ đựng mỹ phẩm mini

Khi đi du lịch, bạn sẽ cần tiết kiệm diện tích khi đóng gói đồ đạc. Thậm chí, trong một số lần đi dự tiệc, bạn sẽ thấy rằng mình cần mang theo rất nhiều mỹ phẩm, nhưng lại chỉ cầm theo một chiếc ví nhỏ xinh. Vậy phải làm sao đây?
Hãy chuẩn bị sẵn các loại chai đựng và vỏ hộp mini để chiết vừa đủ các phần mỹ phẩm cần dùng. Một chai nước tẩy trang mini 20ml hoặc gói kem dưỡng 1g sẽ rất tiện lợi để mang theo khi lên máy bay. Bạn cũng có thể mua một chiếc hộp nhỏ để chiết các khay phấn má, phấn mắt, son môi, tiện mang theo khi dự tiệc. 
Chị em cần sắm ngay vật dụng bảo quản mỹ phẩm để dùng được bền lâu và không mất chất