BÍ QUYẾT CHO DA DẦU


1. ĐỪNG BAO GIỜ BỎ QUA VIỆC DƯỠNG ẨM

Da dầu nên dưỡng ẩm bằng các sản phẩm có kết cấu gel, chúng có gốc nước nên sẽ thẩm thấu nhanh, dưỡng ẩm sâu mà không làm da bóng dầu. Muốn sáng da, bạn hãy chọn các sản phẩm có chứa các hoạt chất như Acid Salicylic, Vitamin C. Chúng vừa có tác dụng dưỡng sáng và đều màu da, làm mờ đốm nâu và cả trị mụn.

2. LỰA CHỌN KEM LÓT

Bạn hẳn đã quen thuộc với các loại kem lót kiềm dầu. Nhưng để làn da dầu mịn và sáng hơn, bạn nên chọn kem lót vừa kiềm dầu, vừa có công dụng se lỗ chân lông và chứa thành phần dưỡng sáng da. 

3. DÙNG CÁC SẢN PHẨM ĐẶC TRỊ

Retinol và Hydroquinone được xem là các chất trị mụn chống lão hóa “hạng nặng” và dễ gây kích ứng da. Nhưng hầu hết làn da dầu đều có thể sử dụng chúng, vì da dầu là loại da dày, khỏe và lành tính nhất. Sử dụng các sản phẩm dưỡng da, trị mụn có chứa các hoạt chất trên vài lần mỗi tuần sẽ giúp giảm bớt tình trạng tiết dầu và nổi mụn của da bạn.

4. THÚC ĐẨY DA SÁNG HƠN

Nếu bạn muốn giảm bóng nhờn và giúp làn da dầu đang xỉn màu sáng bừng lên thật nhanh, hãy sử dụng sản phẩm lột nhẹ chứa Salicylic Acid mỗi tuần một lần để loại bỏ dầu thừa và tế bào chết.