CHĂM SÓC TÓC ĐÚNG CÁCH

Không nên làm tóc sau khi vừa gội đầu

Sau khi gội đầu xong, hãy lau ráo nước và sử dụng máy sấy với nhiệt độ vừa phải để làm khô tóc, nếu bạn sợ tóc bị khô ráp do nhiệt có thể xịt lên tóc một lớp dưỡng chất để bảo vệ mái tóc của mình. Không nên kéo, ép, búi hay cột tóc,…sau khi vừa gội đầu xong bởi chúng sẽ khiến tóc bạn bị tổn thương, gãy rụng. Mặc khác, bạn cũng không nên để tóc khô tự nhiên sau khi gội, thói quen này có thể khiến tóc bạn bị xỉ màu.
Đến salon tóc 6 – 8 tuần / lần

Một trong những bí kíp chăm sóc tóc đúng cách mang lại hiệu quả và lâu dài là hãy đến salon tóc ít nhất một lần trong 3 tháng. Những người thợ ở đây có đủ kinh nghiệm để hồi phục mái tóc hư tổn của bạn hay đơn giản là chăm sóc nó tốt hơn. Đừng quá keo kiệt một khoản tiền nho nhỏ để làm cho bản thân đẹp hơn nhé, nó hoàn toàn có ích cho bạn đấy !

Thường xuyên chải đầu

Có lẽ đây là điều bạn hay làm hằng ngày nhưng chắc bạn chưa biết được những ích lợi mà việc chải tóc mang lại. Chải tóc thường xuyên không chỉ giúp  tóc suôn thẳng, bớt rối xù mà còn làm tăng quá trình tuần hoàn máu ở chân tóc giúp tóc chắc khỏe, suôn mượt hơn.

Bật bí thêm một mẹo nhỏ, bạn có thể sử dụng lược kim loại để chải tóc trong lúc đang sấy tóc. Lý do là lược kim loại có thể kết hợp tốt với nhiệt của máy sấy giúp đẩy nhanh quá trình sấy tóc và đồng thời đưa tóc bạn vào khuôn mẫu hay nếp tóc mong muốn.

Dưỡng ẩm tóc

Tóc khô sẽ nhanh xỉ màu và dễ chẻ ngọn khiến tóc hư tổn và yếu hơn. Dưỡng ẩm cho tóc chính là cách chăm sóc tóc đúng cách đơn giản, hiệu quả bạn cần thường xuyên làm để thay đổi điều này. Bạn có thể dưỡng ẩm tóc tại các salon hay spa chăm sóc tóc hay cũng có thể làm điều này tại nhà. Có thể sử dụng các loại mặt nạ dưỡng tóc hay dầu gội, dầu dưỡng tóc chuyên dụng, còn nếu bạn sử dụng kem dưỡng ẩm chống nước thì nên thoa, xịt nó ở ngọn tóc, tránh xịt ở chân tóc vì làm như vậy chỉ có tác dụng ngược lại và khiến bạn dễ bẩn tóc và sinh gàu thôi.


Gội đầu cách nhật

Mái tóc của bạn hay bị bẩn nhanh và thấm nhờn mồ hôi, nhất là vào mùa hè. Do đó, bạn có thể sử dụng dầu gội đầu khô hay bột gội đầu cho trẻ em. Những tinh chất trong loại dầu gội này có tác dụng thấm đi chất nhờn trong da đầu bạn mà không khiến bạn phải gội đầu nhiều với nước hay sợ hỏng tóc khi gội đầu với dầu gội đầu thường. Để gột sạch chúng, bạn có thể dùng máy sấy và lược.

Sử dụng dầu gội chuyên dụng

Với mỗi loại tóc hay sau khi thay đổi kiểu tóc bạn đều nên thay đổi dầu gội để phù hợp và bảo vệ mái tóc mới của mình. Với tóc nhuộm thì nhất thiết bạn phải chọn một loại dầu gội chuyên dùng nếu như không muốn đánh bay màu tóc mới ưa thích của mình, bạn có thể mua và tham khảo tư vấn về dầu gội này ở các salon hay spa và lưu ý là loại dầu gội ấy không được chứa các hợp chất liên quan của sunfat vì nó có tác dụng tẩy màu không phù hợp với tóc nhuộm.
Lưu ý nhỏ khác, bạn cũng nên sử dụng dầu gội trị gầu ít nhất 1 lần / tháng để làm sạch da đầu một cách tối ưu nhất.